THẢO DƯỢC QUÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo trái
Thống kê truy cập
Cây vỏ dụt

 

 

Vỏ dụt, Cây tai nghé, Bàn nước, Nam mộc hương - Hymenodictyon excelsum (Roxb.) Wall., thuộc họ Cà phê - Rubiaceae.

Mô tả: Cây gỗ lớn. Lá mọc đối, đơn, hình bầu dục hay trái xoan ngược, nhọn ở gốc, nhọn từ ở chóp, mềm, gần dai, có lông tơ mềm, nhất là ở mặt dưới; cuống lá dài 2-3,5cm, có rãnh ở trên. Hoa màu trắng xanh, rất nhiều, rất thơm, xếp thành chùy ở ngọn, có lá bắc dạng lá cùng dạng nhưng nhỏ hơn những lá thường, có màu, nằm ở mặt dưới các phân nhánh của chùy. Quả nang thuôn, có 2 ô, dài 15-18mm, rộng 8-10mm, mở ở chóp thành 2 van. Hạt nhiều trong mỗi ô, lợp, thuôn dẹp, bao bởi một cánh hình trái xoan rộng, chia làm 2 thùy ở gốc hạt.

Cây có hoa tháng 4-6, có quả tháng 8-10 đến tháng 12.

Bộ phận dùng: Vỏ thân, lá - Cortex et Folium Hymenodictyonis Excelsi.

Nơi sống và thu hái: Loài của Ðông Dương và Ấn Độ. Ở nước ta cây mọc rải rác trong rừng thứ sinh ven suối, nó có khả năng sinh trưởng khỏe, dù bị bóc vỏ, bị đốt vẫn đâm ra cành nhánh mới. Cũng có thể trồng bằng cách giâm cành. Vỏ cây có thể thu hái quanh năm, thường dùng tươi hay sấy khô dùng dần.

Tính vị, tác dụng: Vị đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ ho, chống sốt rét. Còn có tác dụng bổ tỳ vị, đại tràng, hạ hơi đầy, tiêu thức ăn, khí trệ, đàm tích, tiêu phù thũng.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Thường dùng làm thuốc bổ đắng để chữa sốt và sốt rét cách hai ngày một lần. Ðặc biệt dùng tốt cho phụ nữ mới sinh, hoặc gầy còm và sốt. Gỗ có thể tán thành bột rắc trị hắc lào. Liều dùng 16-20g.

Ở Trung Quốc, người ta dùng vỏ cây trị ngoại cảm sốt cao, ho nhiều đờm, sốt rét; lá được dùng ngoài trị khớp xương sưng đỏ, mụn nhọt lở ngứa sưng đau.

Ở Thái Lan, rễ, gỗ và vỏ thân đều được dùng làm thuốc hạ sốt.

Giá : Vỏ dụt      (xao khô): 90.000/1kg

                                 

Chú ý:

+ Hiện nay thảo dược có 2 loại là thảo dược trồng và thảo dược tự nhiên. Thảo dược tự nhiên thì chứa nhiều hoạt chất chữa bệnh hơn thảo dược trồng. Đồng thời thảo dược tự nhiên mọc ở vùng núi, vùng sâu nên hiếm do vậy hàng thường đắt hơn nhiều so với thảo dược trồng.

+ Đối với loại thảo dược trồng một số nơi vì ham lợi nhuận, người trồng khi đến giai đoạn sắp thu hoạch thường phun thuốc diệt cỏ để rút ngắn thời gian phơi, thời gian trưởng thành của cây, đồng thời làm màu của thảo dược có màu vàng như đã được sao khô.

Vì ham giá rẻ, một số người khi mua thuốc lại không đặt nguồn gốc xuất xứ có đảm bảo hay không mà lại đặt giá cả lên hàng đầu, do vậy bệnh không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

 

Để mua được loại  vỏ dụt  chất lượng tốt, xao khô và đóng gói chất lượng, không bị ẩm mốc, mùi thơm đặc trưng, nguồn gốc từ vùng núi Đông Triều và Chí Linh hoặc theo các đơn thuốc trên. Hãy liên hệ với vuonthuocviet.com điện thoại 0988.003.998 -01205.665.900. Chúng tôi sẽ chuyển hàng tới tận nhà. Hoặc quý khách sẽ nhận được hàng ngay tức thì sau khi 2-3 tiếng đồng hồ, hàng được gửi xe theo tuyến Quảng Ninh - Mỹ Đình, Quảng Ninh - Lương Yên, Hải Phòng-Lạng Sơn, Phả Lại-Hải Phòng, Sao Đỏ -Nam Định, Bắc Giang- Quảng Ninh, Quảng Ninh-Thái Nguyên. Hoặc cũng có thể nhận trực tiếp tại Sao Đỏ - Chí Linh - Hải Dương, nhà xe trên toàn tuyến Bắc - Nam. Hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng vietcombank 0341001779161, tài khoản agribank 2311205096345 chi nhánh Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh trong thời gian nhanh nhất.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy biết chăm sóc cơ thể khi còn có thể. Có tiền cũng không mua được sức khỏe!

 
     
    Xem theo các chủ đề :
Hotline: 0988.003.998
 
 
 
Thiết kế website
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
oakley baratas timberland outlet nike factory store belstaff outlet christian louboutin madrid abercrombie españa christian louboutin españa mbt baratos air jordan baratas