THẢO DƯỢC QUÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo trái
Thống kê truy cập
Thục địa

Rễ củ đã chế biến của cây Địa hoàng (Rehmannia glutinosa (Gaertn.) Libosch.), họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae).

Mô tả Cây Thục Địa

Phiến dày hoặc khối không đều. Mặt ngoài bóng. Chất mềm, dai, khó bẻ gẫy. Mặt cắt ngang đen nhánh, mịn bóng. Không mùi, vị ngọt.

Cây Thục Địa
Cây Thục Địa

Độ ẩm

Không quá 18 % (Phụ lục 12.13).

Tro toàn phần

Không quá 5 % (Phụ lục 9.8).

Chất chiết được trong dược liệu

Không ít hơn 65,0%(Phụ lục 12.10).
Tiến hành theo phương pháp chiết nóng, dùng nước làm dung môi.

Chế biến  Cây Thục Địa

Cách 1: (Thục địa)
Lấy Sinh địa đã rửa sạch, cho vào thùng, xếp củ to ở dưới, củ nhỏ ở trên. Cứ 90 kg Sinh địa thêm 10 lít rượu. Đun đến sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa 6 – 8 giờ cho đến cạn. Trong khi đun, cứ khoảng 1 giờ lại múc nước ở đáy nồi, tưới lên các củ cho thấm đều. Sau lấy ra phơi 3 ngày, rồi lại đem nấu lần thứ 2 với nước gừng. Dùng 2 kg Gừng tươi giã nhỏ cho vào nước, khuấy đều, lọc lấy nước, nấu với Sinh địa. Sau đó lại vớt Sinh địa ra phơi, rồi lại nấu. Làm như vậy 5 – 7 lần, đến khi dược liệu có màu đen nhánh.
Cách 2: (Tửu thục địa)
Lấy Sinh địa đã rửa sạch, thêm rượu, trộn đều, rồi cho vào vò hoặc bình đậy nút, đặt trong nồi nước, đun cách thuỷ tới khi củ Sinh địa hút hết rượu, lấy ra phơi tới khi không dính tay, thái phiến dày, phơi hoặc sấy khô. Cứ 100 kg Sinh địa dùng 30 – 50 lít rượu.
Cách 3: (Đồ thục địa)
Lấy Sinh địa đã rửa sạch, đồ tới khi đen nhuận, lấy ra phơi khô đến 8 phần 10, thái thành phiến dày, lại phơi khô.

Bảo quản

Đựng trong thùng gỗ để, nơi khô, tránh mốc.

Tính vị, quy kinh

Cam, vi ôn. Vào các kinh can, thận, tâm

Công năng, chủ trị

Tư âm, bổ huyết, ích tinh, tuỷ. Chủ trị: Can, thận âm hư, thắt lưng đầu gối mỏi yếu, cốt chưng, triều nhiệt, mồ hôi trộm, di tinh, âm hư ho suyễn, háo khát. Huyết hư, đánh trống ngực hồi hộp, kinh nguyệt không đều, rong huyết, chóng mặt ù tai, mắt mờ, táo bón.

Cách dùng, liều lượng

Ngày dùng 9 – 15 g, dạng thuốc sắc hoặc hoàn. Thường phối hợp với các vị thuốc khác.

Kiêng kỵ

Kỵ sắt. Tỳ vị hư hàn không dùng.

 

Giá :    Thục Địa (xao khô): 250.000/1kg

 

Chú ý:

+ Hiện nay thảo dược có 2 loại là thảo dược trồng và thảo dược tự nhiên. Thảo dược tự nhiên thì chứa nhiều hoạt chất chữa bệnh hơn thảo dược trồng. Đồng thời thảo dược tự nhiên mọc ở vùng núi, vùng sâu nên hiếm do vậy hàng thường đắt hơn nhiều so với thảo dược trồng.

+ Đối với loại thảo dược trồng một số nơi vì ham lợi nhuận, người trồng khi đến giai đoạn sắp thu hoạch thường phun thuốc diệt cỏ để rút ngắn thời gian phơi, thời gian trưởng thành của cây, đồng thời làm màu của thảo dược có màu vàng như đã được sao khô.

Vì ham giá rẻ, một số người khi mua thuốc lại không đặt nguồn gốc xuất xứ có đảm bảo hay không mà lại đặt giá cả lên hàng đầu, do vậy bệnh không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

 

Để mua được loại thục địa chất lượng tốt, xao khô và đóng gói chất lượng, không bị ẩm mốc, mùi thơm đặc trưng, nguồn gốc từ vùng núi Đông Triều và Chí Linh hoặc theo các đơn thuốc trên. Hãy liên hệ với vuonthuocviet.com điện thoại 0988.003.998 -01205.665.900. Chúng tôi sẽ chuyển hàng tới tận nhà. Hoặc nhận gửi xe theo tuyến Quảng Ninh - Mỹ Đình, Quảng Ninh - Lương Yên, Hải Phòng-Lạng Sơn, Phả Lại-Hải Phòng, Sao Đỏ -Nam Định, Bắc Giang- Quảng Ninh. Hoặc cũng có thể nhận trực tiếp tại Sao Đỏ - Chí Linh - Hải Dương. Hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng vietcombank 0341001779161, tài khoản agribank 2311205096345 chi nhánh Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh trong thời gian nhanh nhất.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy biết chăm sóc cơ thể khi còn có thể. Có tiền cũng không mua được sức khỏe!

    Xem theo các chủ đề :
Hotline: 0988.003.998
^ Về đầu trang
oakley baratas timberland outlet nike factory store belstaff outlet christian louboutin madrid abercrombie españa christian louboutin españa mbt baratos air jordan baratas